Tranh luận: Nên chọn loại cửa nào giữa cửa nhôm và cửa nhựa?

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng thì hiện nay có rất nhiều loại cửa khác nhau được ra đời như là cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm, cửa nhựa,… Để giúp bạn có thể chọn được mẫu cửa phù hợp với mục đích sử dụng thì trong bài viết sau chúng tôi sẽ nêu ra sự khác biệt giữa cửa nhôm và cửa nhựa nhé.

cửa nhôm cầu cách nhiệt FLC sầm sơn

Xem thêm: trải nghiệm cửa nhôm cầu cách nhiệt cao cấp

Khả năng chịu nhiệt, chống cháy

Cửa nhựa có khả năng chống cháy nhưng không chịu được nhiệt cao, cửa nhôm chịu nhiệt tốt hơn, vì vậy nên cân nhắc chọn nhôm ở những vị trí có nhiệt độ cao.

Với điều kiện thời tiết thường xuyên xuất hiện nắng nóng như ở Việt Nam thì bạn cũng nên cân nhắc chọn cửa nhôm để bền màu sơn hơn là cửa nhựa.

Kết cấu

cửa nhôm có sức chịu lực cao hơn cửa nhựa, nên chọn cho các công trình cần khả năng chịu lực lớn.

Khả năng chịu ẩm mốc và nước

Khả năng chống ẩm mốc 2 loại rất tốt nhưng cửa nhôm cao cấp chịu nước tốt hơn, bởi bề mặt sơn phủ tĩnh điện công nghệ cao chống lão hóa, cửa nhựa có thể bị ngả màu sau 1 thời gian sử dụng cửa.

Giá cả

Giá thành có lẽ chính là một cơ sở phản ánh chính xác chất lượng và xu thế của các loại cửa. Tùy theo chất liệu của nhôm là bình thường hay cao cấp, báo giá cửa nhôm sẽ cao hơn so với cửa nhựa từ 15% – 50%.

Đặc biệt nên cân nhắc chọn các loại cửa nhôm kính cao cấp để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu dài cũng như độ thẩm mỹ, an toàn trong các công trình kiến trúc xây dựng.

Xem thêm: cách chọn cửa phù hợp với từng thiết kế kiến trúc: http://nhomcaucachnhiet.com/cach-chon-cua-phu-hop-voi-tung-thiet-ke-kien-truc/